USD / JPY: Không ngạc nhiên trước cuộc biểu tình của DXY, giao dịch trong phạm vi dưới 112 trước dữ liệu của Hoa Kỳ

USD / JPY: Không ngạc nhiên trước cuộc biểu tình của DXY, giao dịch trong phạm vi dưới 112 trước dữ liệu của Hoa Kỳ

Nhu cầu về các thiên đường an toàn trong mùa lễ đã giúp JPY kiếm được lợi nhuận đáng kể mặc dù đi nghỉ ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, các thị trường thấy tỷ lệ quỹ của Fed ở mức dưới 3% vào cuối năm 2019. Thị trường Nhật Bản đã bị đóng cửa, với hoạt động châu Á giảm xuống một số hành động ở Úc và Trung Quốc. Trong khi đó, các thị trường lớn nên duy trì hành động về giá phạm vi với các dấu hiệu hợp nhất tăng trong phiên giao dịch cuối cùng trong tuần. Tương tự như cổ phiếu, thị trường trái phiếu cũng có một chuyến đi tàu lượn siêu tốc khó chịu, do những lời nói của Chủ tịch ECB Draghi giải thích sai về lạm phát, điều này làm tăng đáng kể sản lượng của Bund Đức. Trên thực tế, họ đã không buồn vì dự báo kinh tế vĩ mô được cập nhật, cốt truyện và cuộc họp báo. Rõ ràng, thị trường chứng khoán Mỹ không lo lắng rằng các cuộc chiến thương mại, điều kiện tài chính khó khăn hơn hoặc giá dầu cao hơn sẽ làm hỏng sự tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

Quyết định được đưa ra nhất trí, khi các thành viên MPC cân nhắc về rủi ro lạm phát, khoảng cách sản xuất tiêu cực và rủi ro bên ngoài. Quyết định này đã được dự đoán rộng rãi và không gây bất ngờ. Các quyết định của ngân hàng trung ương chủ yếu được thúc đẩy bởi mục tiêu kiềm chế sự biến động trên thị trường tài chính trong nước, cả trái phiếu và ngoại hối.

Theo Thống đốc mới, ngân hàng trung ương sẽ chuyển từ nhắm mục tiêu lạm phát sang nhắm mục tiêu tiền tệ. Các ngân hàng trung ương châu Phi đã hoạt động trong tuần, khi các cơ quan tiền tệ Nigeria, Kenya, Ai Cập, Ma-rốc và Ghana tổ chức các cuộc họp thông thường của họ để thiết lập tỷ giá. Ngân hàng trung ương Kenya duy trì tỷ lệ tham chiếu ở mức 9%, với lý do, theo ý kiến ​​của ủy ban, lạm phát thấp và tiền tệ vẫn ổn định.

Tâm lý thị trường chỉ vui mừng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã có một cuộc điện thoại tuyệt vời với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Bảy để thảo luận về thương mại và nói rằng đã đạt được tiến bộ lớn. Nó cũng được giảm bớt bởi một số tin tức tích cực trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra, hỗ trợ nhu cầu nguyên liệu thô của Loonie và gây thêm áp lực giảm giá trong phiên giao dịch cuối tuần. Đổi lại, những cảm xúc tốt nhất có thể lần lượt đẩy MXN lên mức cao hơn các loại tiền tệ khác, chẳng hạn như USD, có thể dẫn đến lạm phát CPI thấp hơn theo thời gian. Do đó, tình cảm toàn cầu và các vấn đề chính trị bình dị sẽ tạo nên giai điệu cho châu Phi.

Những kỳ vọng của một Fed có sức chứa vào năm tới, cùng với việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ, giữ cho đồng đô la tăng cường phòng thủ và chứng tỏ là một trong những yếu tố quan trọng đẩy cặp này lên cao. Sự lạc quan thương mại Mỹ-Trung làm suy yếu tình trạng trú ẩn an toàn của JPY và giúp hạn chế nhược điểm. Gần đây, sự bi quan ngày càng tăng trong các thị trường rủi ro đã góp phần thay đổi mức độ minh bạch của FOMC đối với chính sách thuế quan trong tương lai, và dường như ngày nay, giả thuyết về việc tăng lãi suất đi kèm với kỳ vọng về một FOMC có thể thể hiện thông qua các dự đoán có tầm nhìn xa gửi Ngân hàng.